Cách vá lốp ô tô phổ biến của Trung Hiếu Chuyên Nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Tình trạng thủng lốp ô tô trong quá trình di chuyển không phải hiếm gặp, khi đó bạn cần nắm được cách vá lốp ô tô để xử lý sự cố nhanh chóng. Nếu như bạn vẫn chưa biết những cách vá vỏ xe hơi như thế nào thì hãy theo dõi nội dung chia sẻ qua phần nội dung bài viết sau đây.

Hotline hut cong 8

1. Vá lốp ô tô ngoài trong các trường hợp khẩn cấp

Đối với các trường hợp cần vá lốp khẩn cấp, nhanh chóng thì lựa chọn phương pháp vá lốp ngoài là phù hợp. Bạn có thể tự thao tác vá lốp ngoài tạm thời trước khi tìm liên hệ đến thợ sửa chữa ô tô trợ giúp.

va lop o to

Dụng cụ cần chuẩn bị để vá lốp ngoài gồm có: dùi nong lỗ, dùi xâu dây cao su, dây cao su non và keo.

Ưu điểm của vá lốp xe hơi ngoài là: tiện dụng, đơn giản, có thể tự khắc phục mà không cần nhờ đến thợ. Nhược điểm là độ bền không cao, vẫn xảy ra tình trạng xì hơi sau một thời gian sử dụng.

2. Vá sống lốp ô tô Trung Hiếu :

Vá lốp ô tô bằng phương pháp vá sống được nhiều người lựa chọn bởi chi phí thấp, dễ thực hiện.

Bạn cần tiến hành tháo lốp ra ngoài, xác định vị trí thủng và dùng máy mài săm lốp để đánh nhám, làm sạch bề mặt. Cuối cùng, người thực hiện bôi keo lên vị trí thủng và sử dụng miếng dán tốt, đúng kích cỡ để dán lỗ thủng lại là hoàn thành.

va lop o to 1

3. Phương pháp vá nấm lốp ô tô Chuyên Nghiệp:

Phương pháp vá lốp ô tô này là sự kết hợp giữa phương pháp vá trong và vá dùi. Người thực hiện sẽ tiến hành vá lốp từ bên trong và lấp đầy vị trí thủng bằng miếng vá nấm đặc biệt. Loại miếng vá này có khả năng làm kín hơi và sợi cao su lấp đầy chỗ thủng để tránh bùn đất và nước lọt vào bên trong.

va lop o to 3

Thực hiện vá nấm lốp ô tô theo lần lượt các bước sau:

 • Bước 1: Tháo lốp ra khỏi vành, mâm xe. Sau đó rút các vật thể làm thủng lốp ra bên ngoài và đánh dấu vị trí thủng của lốp.
 • Bước 2: Khoan một lỗ nhỏ vừa bằng thân của miếng vá nấm sao cho lỗ thủng lõm xuống khoảng 1mm.
 • Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ quanh lỗ thủng rồi bôi một lớp keo lên vị trí vừa làm sạch. Đưa miếng nấm vá vào lỗ từ trong ra ngoài.
 • Bước 4: Dùng kìm rút mạnh chân miếng vá nấm ở phía bên ngoài sao cho vết thủng được che khít. Người vá có thể ấn và lăn đều phần đế để tăng kết dính giữa miếng vá và bề mặt lốp.

Tiếp tục bôi một lớp keo xung quanh phần đế để tăng độ dính cho miếng vá nấm.

 • Bước 5: Dùng kéo cắt cho bằng phẳng phần thừa bên ngoài mặt lốp là hoàn thành

4. Phương pháp vá dùi lốp ô tô Chuyên Nghiệp:

Bộ vá lốp ô tô bao gồm: vít khoan, vít mắc cao su, hai cây dùi, một tuýp keo và cao su non. Thông thường, phương pháp vá dùi được áp dụng cho những lỗ thủng có đường kính nhỏ hay nằm trên mặt đáy của lốp.

va lop o to 2

Thao tác vá dùi lốp ô tô được thực hiện theo các bước sau:

 • Tiến hành rút đinh hoặc dị vật gây thủng lốp xe.
 • Dùng vít khoan vào vị trí bị thủng.
 • Sử dụng vít mắc cao su để cài cao su non và bịt kín lỗ thủng lại.
 • Dùng kéo cắt phần cao su thừa.
HL 8

5. Vá lốp ô tô bằng keo tự vá tìm hiểu ngay:

Keo tự vá là một dạng hỗn hợp cao su non và các chất phụ gia khác. Khi được đưa vào trong lốp xe, chất này ở dạng lỏng, sau đó dưới chuyển động quay của bánh xe, keo sẽ văng và bám vào thành lốp rồi tràn ra ngoài theo lỗ thủng. Lúc này, dung dịch bắt đầu bay hơi và chuyển sang trạng thái đặc quánh ở vị trí thủng.

va lop o to 4

Ban chỉ nên thực hiện phương pháp này trong trường hợp khẩn cấp và cần thay lốp ô tô càng sớm càng tốt bởi keo tồn tại lâu dễ khiến lốp bị ăn mòn, bị mủn, gây nguy hiểm trong quá trình chạy xe trên đường.

Dịch vụ vá lốp ô tô tận nơi có mặt sau 15 phút gọi điện

Khi gặp tình trạng thủng lốp ô tô hay vỡ lốp ô tô không phải chủ xe nào cũng có đầy đủ thiết bị, dụng cụ để thực hiện vá tại chỗ. Giải pháp cho bạn là lựa chọn dịch vụ vá lốp ô tô lưu động tận nơi của Thợ Chuyên Nghiệp 24H.

va lop o to 5
 • Dịch vụ uy tín, hỗ trợ vá lốp nhanh chóng chỉ sau từ 15 phút gọi điện
 • Hỗ trợ vá lốp ô tô tại nhà, trên đường đi, nơi làm việc hay bất cứ đâu 24/24
 • Đội ngũ thợ sửa xe nhiều kinh nghiệm, luôn cẩn thận, tỉ mỉ khi thao tác vá lốp
 • Giá dịch vụ vá lốp ô tô tận nơi rất cạnh tranh, báo giá công khai khi tư vấn cho khách hàng.
 • Bên cạnh đó, Thợ Chuyên Nghiệp còn nhận thay lốp ô tô chính hãng tận nơi cho khách hàng. Bảo hành lốp ô tô lâu dài theo quy định của nhà sản xuất.
HL 1 4

Dịch vụ vá lốp ô tô, thay lốp ô tô của Thợ Chuyên Nghiệp 24H đã có mặt tại nhiều tình thành trên cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Bình Dương, Hải Phòng, Cần Thơ, Đồng Nai, Vũng Tàu….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376639181
chat-active-icon