Những nguyên nhân xe đạp điện không nhận sạc và cách xử lý

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn điện đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp xe đạp điện có thể vận hành được. Do đó việc xe đạp điện không nhận sạc điện sẽ làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của bạn. Cùng tìm hiểu 5 nguyên nhân và cách xử lý chi tiết qua phần bài viết sau đây.

1. 5 Nguyên nhân xe đạp điện không nhận sạc

xe dap dien khong nhan sac

Bộ sạc bị hỏng

Xe đạp điện không nhận sạc thì nguyên nhân phổ biến nhất là bộ sạc bị trục trặc. Nếu xe của bạn mở khóa lên điện, vẫn sử dụng được bình thường nhưng sạc điện không vào thì đây là nguyên nhân từ bộ sạc. Bạn cắm sạc hoài nhưng không vào điện một chút nào, đèn thì báo hiệu màu đỏ mãi.

Dây nối sạc với ắc quy bị lỏng

Các mối nối bình Ắc Quy sẽ bị oxy hóa làm lỏng hay đứt dây sau thời gian dài sử dụng xe. Trường hợp xe không lên điện hay sạc không vào điện thì bạn nên kiểm tra các mối dây nối với bình Ắc Quy xem có dây nào bị đứt hay dây nào bị lỏng không.

xe dap dien khong nhan sac 1

Ắc quy bị hư hỏng

Bình Ắc Quy bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn sạc mãi mà điện không vào. Mặc dù đã sạc trong nhiều tiếng nhưng vẫn không thấy điện được nạp vào bình một chút nào, thì lúc này bạn cần kiểm tra lại bình Ắc Quy có đang gặp phải vấn đề gì hay không.

Hotline hut cong

Bình ắc quy hết điện

Khi xe đạp điện lâu không sử dụng, xe không lên điện nữa, mắc đù đã cắm sạc điện nhưng vẫn không vào thì Ắc Quy xe bạn đã bị kiệt điện vì thời gian quá lâu không cắm sạc. Lúc này bạn cắm sạc nó sẽ hiện lên đèn nhấp nháy hoặc có thể là không báo tín hiệu gì.

Xe đạp điện bị đứt cầu chì

Xe đạp điện của bạn bổng dưng không còn hoạt động được, sạc điện mãi không vào thì bạn cần kiểm tra lại cầu chì. Thường thì cầu chì của xe đạp điện sẽ được trang bị ở trong bình Ắc Quy. Để kiểm tra cầu chì, bạn chỉ cần mở bình Ắc Quy để xem cầu chì có bị đứt hay không.

xe dap dien khong nhan sac 2

2. Cách xử lý xe đạp điện không nhận sạc

Sau khi xác định được nguyên nhân cụ thể xe đạp điện không nhận sạc trong 5 nguyên nhân chính ở trên thì bạn sẽ có cách xử lý cụ thể trong từng trường hợp.

Xử lý khi bộ sạc hỏng

Khi bộ sạc xe đạp điện có dấu hiệu hư hỏng bạn nên thay ngay bộ sạc mới cho xe. Chú ý cần mua bộ sạc chính hãng, đồng nhất với loại xe đạp điện đang sử dụng để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.

Xử lý khi dây nối sạc với ắc quy bị lỏng

Khi phát hiện dây nối sạc với ắc quy bị lỏng thì bạn chỉ cần bấm lại đầu dây mới để lắp lại đúng vị trí. Chú ý trong quá trình thao tác sẽ có hiện tượng đánh lửa nhẹ, nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì đây là do bình Ắc Quy thông điện.

4

Xử lý khi bình ắc quy bị hỏng

  • Bạn kiểm tra xem bình có bị phồng lên hay không, nếu có phồng thì Ắc Quy đã bị hư, trường hợp này buộc bạn phải thay bình mới.
  • Nếu trường hợp bình Ắc Quy không bị phồng thì bạn cần thử 2 đầu dây điện âm dương nối lại với nhau, có hiện tưởng phát ra lửa mạnh màu vàng thì bình vẫn còn khá tốt. Ngược lại nếu tia lửa phát ra là màu xanh thì bình Ắc Quy đó đã bị yếu.
xe dap dien khong nhan sac 3

Xử lý khi bình ắc quy bị kiệt điện

Trường hợp bình Ắc Quy đã bị kiệt điện thì chỉ còn một cách duy nhất là thay bình mới, vì bình Ắc Quy lúc này đã không còn khả năng tích điện.

Xử lý khi bị đứt cầu chì

Sau khi kiểm tra phát hiện cầu chì đã bị đứt thì bạn phải thay cầu chì mới. Nếu thay xong nhưng cầu chì tiếp tục bị đứt thì bạn xem lại điện có bị chấp ở đâu hay không.

3

3. Sửa chữa xe đạp điện không nhận sạc tại nhà nhanh chóng

Khi xe đạp điện không nhận sạc thì việc liên hệ được thợ sửa chữa tại nhà sẽ rất thuận tiện cho bạn không phải mang xe đến tiệm.

Thợ Chuyên Nghiệp 24H nhận sửa chữa xe đạp điện không nhận sạc tại nhà 24/24H với thời gian có mặt nhanh chóng. Xử lý triệt để các lỗi hư hỏng để chiếc xe của bạn tiếp tục di chuyển bình thường.

Đội ngũ thợ sửa xe đông đảo, nhiều năm kinh nghiệm, cùng với các trang thiết bị sửa chữa hiện đại là thế mạnh trong dịch vụ sửa xe đạp điện của Thợ Chuyên Nghiệp 24H.

xe dap dien khong nhan sac 4

Thợ Chuyên Nghiệp 24H còn nhận thay thế phụ tùng xe đạp điện, xe máy điện chính hãng tận nơi cho khách hàng. Có bảo hành đầy đủ theo quy định của nhà sản xuất.

1

Giá dịch vụ sửa chữa xe đạp điện không nhận sạc hợp lý, cạnh tranh. Báo giá công khai, minh bạch sau khi kiểm tra tình trạng hư hỏng của xe.

Bảo hành sau sửa chữa xe đạp điện lâu dài, hỗ trợ sửa chữa tận nơi trong suốt thời gian bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376639181
chat-active-icon