Cách Chằng Đồ Xe Máy Thuê Khi Đi Du Lịch Mới Nhất Hướng Dẫn Chi Tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Khi bạn thuê xe máy để di chuyển đến nhiều địa điểm du lịch khác nhau thì việc chằng các vật dụng, đồ dùng mang theo là rất cần thiết để đảm bảo an toàn khi chạy xe trên đường. Hãy cùng tìm hiểu cách chằng đồ xe máy thuê chi tiết qua phần nội dung bài viết sau đây nhé.

1. Lý Do Bạn Nên Chằng Đồ Xe Máy Thuê

Dưới đây là những lý do mà bạn nên tìm hiểu cách chằng đồ xe máy thuê cho chuyến đi du lịch của mình:

chằng đồ xe máy
chằng đồ xe máy

Phương tiện di chuyển phổ biến

Xe máy hiện nay được xem là phương tiện đi lại phổ biến nhất. Ngoài việc dùng để đi lại, xe máy còn là phương tiện vận chuyển hàng hóa vô cùng tiện lợi.

Xe máy là phương tiện hiệu quả và được ưa chuộng nhất để di chuyển từ ngoại thành, nội thành và cả những vùng sâu, vùng xa. Có những nơi các phương tiện 4 bánh không đi được, thì xe máy là hình thức di chuyển thay thế nên rất phổ biến

Linh hoạt trong mọi trường hợp

Xe máy là phương tiện di chuyển rất thuận tiện và tốt nhất. Ở những nơi đông đúc, đô thị, thành phố thường có lượng phương tiện qua lại đông đúc, thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường. Xe máy có thể đi vào ngõ nhỏ nhưng xe tải không thể vào ngõ nhỏ.

icon call now

Tiết kiệm chi phí

Xe máy tốt hơn xe tải và ô tô về chi phí nhiên liệu, và rẻ hơn so với xe tải đối với các mặt hàng vừa và nhỏ. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị các loại dây sau: dây buộc, khóa cam, khoen chữ D, dây thun là có thể thao tác dễ dàng.

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển, việc lựa chọn dây phù hợp cũng rất quan trọng để đảm bảo chất lượng bảo hộ, tránh tai nạn.

chằng đồ xe
chằng đồ xe

An toàn khi di chuyển

Việc bạn chằng đồ xe máy thuê sẽ đảm bảo được an toàn khi chạy xe trên đường bởi các đồ vật cồng kềnh sẽ không thể rơi ra trong quá trình di chuyển hay bị va quệt trên đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

icon goi ngay

2. Hướng Dẫn Cách Chằng Đồ Xe Máy Chi Tiết

Bạn cần đóng gói hàng hóa kỹ lưỡng để tránh bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn đã hoàn thành bước này thì hãy tìm hiểu thêm về cách chằng đồ xe máy thuê nhé.

Với đồ vật cồng kềnh

Với các đồ vật cồng kềnh, trọng lượng nặng bạn cần chằng một cách chắc chắn, không bị lung lay khi xe di chuyển. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

chằng đồ xe
chằng đồ xe

Bước 1: Tạo một nút thắt dây với gác ba ga của xe máy

Bước 2: Kéo dây xung quanh đồ vật theo chiều dọc và chiều ngang tùy ý

Bước 3: Thắt dây để tạo sự chắc chắn giữa đồ vật và xe máy

Bước 4: Kiểm tra thùng hàng xem có thể bị rơi hoặc rung trong quá trình vận chuyển hay không.

Lưu ý: nếu số lượng đồ vật nhiều thì nên quấn nhiều dây hơn hoặc quấn 2-3 sợi cùng lúc. Để đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch. Đồng thời dùng thêm đệm để giảm ma sát giữa các sợi dây được buộc vào hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

icon goi ngay

Với đồ vật nhỏ nhẹ

Có rất nhiều cách để buộc các vật dụng nhỏ. Nhưng cách đơn giản nhất là bạn sắp xếp các thùng hàng ngay ngắn với nhau. Sau đó tìm 2 điểm cố định của xe máy rồi luồn dây vào, bước cuối cùng là thắt chặt dây và kiểm tra độ chắc chắn đủ.

Ngoài ra, đối với các đồ vật nhỏ, bạn có thể sử dụng ba trạm có mốc cố định để kết nối với xe. Sau đó sắp xếp hàng hóa và buộc chặt bằng dây thừng. Điều này tuyệt đối an toàn vì lực mà ba trạm hỗ trợ là khá lớn.

Cách chằng đồ xe máy thuê này dành cho những bạn chưa quen cách chằng buộc hàng hóa trên xe máy mà vẫn an toàn.

chằng đồ xe máy
chằng đồ xe máy

3. Một số lưu ý khi chằng đồ xe máy thuê

  • Chú ý luôn kiểm tra phương tiện của mình trước khi di chuyển. Kiểm tra lốp, kiểm tra máy, tra nhớt để đảm bảo xe hoạt động trơn tru trên những quãng đường dài.
  • Chọn tuyến đường gần nhất cũng là một ý tưởng hay để bạn có thể tránh được các phương tiện đông đúc trên đường. Ngoài ra bạn có thể tiết kiệm một chút nhiên liệu và chi phí thấp hơn nếu chọn đúng tuyến đường.
  • Chuẩn bị đầy đủ các loại dây là điều không thể bỏ qua. Vì có nhiều loại đồ vật khác nhau nên chuẩn bị một số dây cần thiết.
  • Bạn nên mang theo những đồ dùng cần thiết cho chuyến du lịch của mình, không nên mang quá nhiều khiến cho việc chằng đồ gặp nhiều khó khăn. Đồng thời sẽ chiếm nhiều diện tích của xe ảnh hưởng đến người ngồi trên xe.
  • Đối với những bạn có nhiều đồ dùng mang theo đi du lịch thì bạn cần thuê những chiếc xe rộng rãi, yên dài để có thể chứa được nhiều đồ nhất.
unnamed

Trên đây là những hướng dẫn cách chằng đồ xe máy thuê để đảm bảo chuyến đi du lịch được suôn sẻ, an toàn. Hãy áp dụng những cách hướng dẫn trên chắc chắn bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi chạy xe trên đường.

THỢ CHUYÊN NGHIỆP 24H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0376639181
chat-active-icon